มาอร่อยกับเมนูผัดเผ็ดรสเด็ดกันเถอะ กับ ผัดพริกแกงไก่หน่อไม้สด หน่อไม้สดหั่นชิ้นขนาดพอดีคำต้มจนสุกนุ่ม ผัดกับน้ำพริกแกงและเนื้อไก่ ที่หั่นพอดีคำแล้ว ปรุงรสชาติให้แซ่บอีกนิด ก็ตักเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยหอมๆ สักจานได้เลยจ้า
ส่วนผสม |
|
เนื้อไก่สับชิ้น |
300 กรัม |
หน่อไม้สดหั่นชิ้น |
300 กรัม |
น้ำพริกแกงเผ็ด |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
ใบมะกรูดฉีก |
2 ใบ |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1 เม็ด |
น้ำเปล่า |
1/4 ถ้วยตวง |
เกลือป่นเล็กน้อย |
|
วิธีทำ
1. ขยำหน่อไม้สดกับเกลือป่นพอนุ่ม ล้างให้สะอาด นำลงต้มให้หายขื่น ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดผัดจนหอม ตามด้วยเนื้อไก่ผัดให้เข้ากันจนสุก
3. ใส่หน่อไม้ที่ต้มไว้ ปรุงรสด้วย น้ำปลา และน้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ใส่ใบมะกรูด และพริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานจัดเสิร์ฟ