สปาเกตตีหมูโชยุไข่ออนเซ็น

maeban 30 มิ.ย. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
1    5,986    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารฟิวชั่นอร่อยๆ อย่าง สปาเกตตีหมูโชยุไข่ออนเซ็น เส้นสปาเกตตีต้มจนสุกนุ่ม ผัดผัดให้เข้ากันพร้อมกับหมูสับและขิงสับ ปรุงรสแบบญี่ปุ่นด้วยสาเก มิริน โชยุ และผงฮอนดาชิ สุดท้ายตอกไข่ออนเซ็นลงไปนะ น่ากินสุดๆเลยอะ
ส่วนผสม  
เส้นสปาเกตตีต้มสุก 150 กรัม
หมูสับ 100 กรัม
ไข่ออนเซ็น 1 ฟอง
ขิงสับ      2 ช้อนชา
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
สาเก (เหล้าญี่ปุ่น) 1/2 ช้อนชา
มิริน (เหล้าหวานญี่ปุ่น) 1 ช้อนชา
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น)     2 ช้อนโต๊ะ
ผงฮอนดาชิ            1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่หมูสับลงไปรวนพอสุก ตักขึ้นพักไว้
2. ใส่ขิงสับลงในกระทะที่ใช้รวนหมู ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยสาเก มิริน โชยุ ผงฮอนดาชิ น้ำตาลทราย และน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่หมูสับที่รวนไว้ พริกไทยป่น และเส้นสปาเกตตี ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยต้นหอม ตอกไข่ออนเซ็นใส่ด้านบน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว