ขอเอาใจคนรักอาหารสุขภาพ กับเมนูคลีนอร่อยๆ อย่าง หมูผัดถั่วลันเตาใส่ธัญพืช เนื้อหมูหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ใส่กระทะผัดพอสุกหอมพร้อมกับถั่วลันเตา แปะก๊วย ถั่วลิสง ลูกเดือย และข้าวโพด จนเข้ากันดี ปรุงรสให้กลมกล่อมอีกนิดนะ เสิร์ฟข้าวสวยร้อนๆ สักจาน เด็ดมากเลยจ้า
ส่วนผสม |
|
เนื้อหมูหั่นชิ้น |
100 กรัม |
ถั่วลันเตาต้มสุก |
80 กรัม |
แปะก๊วยนำไส้ออก |
20 กรัม |
ถั่วลิสงต้มสุก |
2 ช้อนโต๊ะ |
ลูกเดือยต้มสุก |
2 ช้อนโต๊ะ |
ข้าวโพดหวานต้มสุกฝานเม็ด |
2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี |
1/2 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรำข้าวพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่เนื้อหมูผัดพอสุก
2. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ถั่วลันเตา แปะก๊วย ถั่วลิสง ลูกเดือย ข้าวโพด ผัดจนเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ