มาเอร็ดอร่อยไปกับเมนูอาหารจานเดียว อย่าง ข้าวผัดไข่ใส่ไส้กรอก ข้าวหอมมะลิหุงจนสุกนุ่ม ผัดผัดกับไข่ไก่ แคร์รอต หอมหัวใหญ่ และไส้กรอก จนเข้ากันดีแล้ว ปรุงรสให้กลมกล่อมอีกนิด ใช้เวลาไม่นานก็พร้อมหม่ำแล้วจ้า
ส่วนผสม |
|
ข้าวหอมมะลิหุงสุก |
2 ถ้วยตวง |
ไส้กรอกหั่นชิ้น |
100 กรัม |
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
1/2 ถ้วยตวง |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
1/2 ถ้วยตวง |
ไข่ไก่ |
2 ฟอง |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
2 1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
2 ช้อนชา |
ต้นหอมซอย |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอมเหลือง
2. ใส่แคร์รอต หอมหัวใหญ่ ไส้กรอกลงผัดพอสุก ใส่ไข่ไก่ ผัดพอสุก
3. ใส่ข้าวหอมมะลิ ซอสเห็ดหอม น้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ผัดต่อจนเข้ากันดี โรยต้นหอม ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ