มันฝรั่งอบชีส

maeban 24 มิ.ย. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
1    6,553    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ต้อนรับมื้อเช้าด้วยมันฝรั่งหอมๆ กับเมนูมันฝรั่งอบชีส มันฝรั่งต้มจนสุกนุ่ม บั้งให้เป็นช่อง สอดด้วยเนยและชีส สลับกันไป แล้วนำไปอบจนสุกชีสละลายหยาดเยิ้มออกมาพร้อมกลิ่นหอมๆ ชวนน้ำลายสอสุดๆ จานนี้ขอจัดเสิร์ฟพร้อมเบคอนและซาวร์ครีมนุ่มๆ แค่นี้ก็อร่อยแล้วจ้า
ส่วนผสม  
มันฝรั่ง 3 หัว
มอซซาเรลลาชีสหั่นชิ้น 20 ชิ้น
เนยสดชนิดเค็มหั่นชิ้น           20 ชิ้น
เบคอนทอดกรอบสำหรับโรย  
พาร์สเลย์สับหยาบสำหรับตกแต่ง  
ซาวร์ครีม  
น้ำเปล่าสำหรับต้ม  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่มันฝรั่งลงไปต้มประมาณ 20 นาที หรือจนสุก ตักขึ้นพักไว้ให้เย็น
2. บั้งมันฝรั่งให้ลึกประมาณ 1/2 ลูก แล้วยัดเนยสดกับมอซซาเรลลาชีสสลับกัน
3. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียล ประมาณ 15-20 นาที หรือจนชีสละลาย นำออกจากเตาอบ จัดใส่ภาชนะ โรยเบคอนและพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟพร้อมซาวร์ครีม
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว