เมนูชีสหยาดเยิ้มกลับมาให้รู้สึกฟินอีกครั้งแล้วกับ ข้าวโพดชีสกระทะร้อน ที่นำข้าวโพด แฮม แป้งสาลี ผัดในกระทะพร้อมกับเนยสด จนเข้ากันดีแล้ว เทใส่กระทะร้อน โรยชีสลงไป แล้วนำไปอบจนสุกหอมชีสละลายทั่ว ชวนน้ำลายสอจริงๆ แล้วจะรอช้าทำไมค่ะ ลงมือหม่ำกันเถอะ
ส่วนผสม |
|
ข้าวโพดหวานต้มสุกฝานเอาแต่เม็ด |
300 กรัม |
แฮมหั่นชิ้น |
70 กรัม |
หอมหัวใหญ่สับหยาบ |
2 ช้อนโต๊ะ |
เนยสดชนิดเค็ม |
1 ช้อนโต๊ะ |
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
1 ช้อนโต๊ะ |
นมสด |
1 ถ้วยตวง |
วิปปิ้งครีมชนิดจืด |
1/4 ถ้วยตวง |
เกลือป่นหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
พริกไทยดำบดหยาบ |
1/2 ช้อนชา |
มอซซาเรลลาชีสขูด |
100 กรัม |
เบคอนทอดกรอบ |
1/4 ถ้วยตวง |
พาร์สเลย์สับสำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะเทฟลอน ใส่เนยสดพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอสุกมีลักษณะใส ใส่แป้งสาลีผัดให้เข้ากัน
2. เติมนมสดและวิปปิ้งครีม คนจนส่วนผสมเริ่มข้น ใส่ข้าวโพดและแฮม ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำ คนให้เข้ากัน ปิดไฟยกลง
3. เทส่วนผสมข้อที่ 2 ลงในกระทะร้อน โรยมอซซาเรลลาชีส นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 15-20 นาที หรือจนชีสเหลือง นำออกจากเตาอบ โรยเบคอนและพาร์สเลย์สับ จัดเสิร์ฟ