ใครที่รักสุขภาพ ต้องไม่พลาดเมนูอาหารคลีนง่ายๆ อย่าง อกไก่ผัดฟักทอง อกไก่ เนื้อแน่นหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ใส่กระทะผัดผัดพอสุกพร้อมกับฟักทอง รสหวานหอม น่าหม่ำสุดๆ ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพแบบนี้ใครๆ ก็ชอบเนอะ
ส่วนผสม |
|
อกไก่หั่นชิ้น |
100 กรัม |
ฟักทองหั่นชิ้นลวกสุก |
150 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติ |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี |
1/2 ช้อนชา |
น้ำมันรำข้าว |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรำข้าวพอร้อน ใส่กระเทียมผัดพอหอม ใส่อกไก่ผัดพอสุก
2. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ใส่ฟักทอง ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ