ต้มยำกุ้งอบในลูกมันฝรั่ง

maeban 20 มิ.ย. 2561 18:00 น.
ถูกใจ
1    3,273    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
พบกับเมนูอร่อยสุดรังสรรค์ อย่าง ต้มยำกุ้งอบในลูกมันฝรั่ง ต้มยำกุ้งรสเข้มข้น วางบนลูกมันฝรั่ง โรยด้วยมอซซาเรลลาชีสขูดฝอยลงไป แล้วนำไปอบจนสุกหอม ชวนให้น้ำลายสอ จะหม่ำเวลาไหนก็อร่อยได้ทั้งนั้นเลยจ้า
ส่วนผสม  
มันฝรั่ง4ตัว 2 หัว        
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังลวกสุก 4 ตัว
มอซซาเรลลาชีส    20 กรัม
ตะไคร้หั่นแฉลบ 1 ต้น
ข่าหั่นแว่น 2-3 แว่น
ใบมะกรูดฉีกก้านกลางออก 2 ใบ
เห็ดฟางหั่นสี่ส่วน 2 ดอก
นมข้นจืด 1/2 ถ้วยตวง
หอมหัวใหญ่หั่นเสี้ยว 50 กรัม
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสับหยาบ 2 เม็ด
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนชา
ผักชีหั่นหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า

วิธีทำ
1. ล้างมันฝรั่งให้สะอาด ต้มในน้ำเดือดจนสุก ตักขึ้นพักให้เย็น ฝาน 1 ใน 3 ส่วน ตักเนื้อมันฝรั่งออกเก็บไว้
2. ผสมน้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง กับนมข้นจืด ยกขึ้นตั้งไฟ ใส่หอมหัวใหญ่ ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด ปิดฝา 5 นาที ยกลงกรองเอาแต่น้ำ
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เห็ดฟางและแป้งสาลีผัดพอสุก ใส่เนื้อมันฝรั่งที่ตักไว้ ผัดให้เข้ากัน ค่อย ๆ ใส่ส่วนผสมนมที่กรองไว้ คนจนแป้งละลายเป็นเนื้อเดียวกัน เคี่ยวพอข้น ใส่น้ำพริกเผา กุ้งลวก พริกขี้หนู ผักชี คนให้เข้ากัน ยกลง
4. ตักส่วนผสมใส่ลงในมันฝรั่ง โรยมอซซาเรลลาชีส นำเข้าอบจนสุกเหลือง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว