ส่วนผสม |
|
เนื้อปลาดอร์ลี่ |
250 กรัม |
ใบสวีทเบซิล |
50 กรัม |
ไพน์นัท |
2 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นละเอียด |
1/4 ช้อนชา |
พริกไทยดำบด |
1 ช้อนชา |
พาร์มีซานชีส |
2 ช้อนชา |
น้ำมันมะกอก |
1/3 ถ้วยตวง |
เกลือป่นละเอียด และพริกไทยดำบด สำหรับโรยปลา |
|
ผักสลัดบัตเตอร์เฮด |
|
มะเขือเทศหั่นแว่น |
|
ผิวเลมอนซอย สำหรับตกแต่ง |
|
น้ำมันมะกอก สำหรับย่างปลา |
|
วิธีทำ
1. ใส่ใบสวีทเบซิล ไพน์นัท เกลือป่น พาร์มีซานชีส พริกไทยดำ และน้ำมันมะกอกลงในโถปั่นน้ำผลไม้ ปั่นจนละเอียด ตักใส่ถ้วยเตรียมไว้
2. โรยเกลือป่น และพริกไทยดำบนเนื้อปลาดอร์ลี่ พอทั่ว
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน นำเนื้อปลาดอร์ลี่ ลงย่างจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ยกลงพักไว้พอคลายความร้อน หั่นเป็นชิ้น
4. วางเนื้อปลาดอร์ลี่ย่างลงบนมะเขือเทศและผักสลัดบัตเตอร์เฮด ราดส่วนผสมในข้อที่ 1 ตกแต่งด้วย ผิวเลมอน จัดเสิร์ฟ