ปลาดอร์ลี่ย่างซอสโหระพา

maeban 23 ส.ค. 2559 10:19 น.
ถูกใจ
1    6,596    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารคลีนง่าย ๆ เมนูอร่อยจากปลาแคลอรีต่ำ
 
ส่วนผสม  
เนื้อปลาดอร์ลี่        250 กรัม
ใบสวีทเบซิล 50 กรัม
ไพน์นัท 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นละเอียด    1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำบด 1 ช้อนชา
พาร์มีซานชีส 2 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก         1/3 ถ้วยตวง
เกลือป่นละเอียด และพริกไทยดำบด  สำหรับโรยปลา  
ผักสลัดบัตเตอร์เฮด  
มะเขือเทศหั่นแว่น  
ผิวเลมอนซอย สำหรับตกแต่ง  
น้ำมันมะกอก สำหรับย่างปลา  

วิธีทำ
1. ใส่ใบสวีทเบซิล ไพน์นัท เกลือป่น พาร์มีซานชีส พริกไทยดำ และน้ำมันมะกอกลงในโถปั่นน้ำผลไม้ ปั่นจนละเอียด ตักใส่ถ้วยเตรียมไว้
2. โรยเกลือป่น และพริกไทยดำบนเนื้อปลาดอร์ลี่ พอทั่ว
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน นำเนื้อปลาดอร์ลี่ ลงย่างจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ยกลงพักไว้พอคลายความร้อน หั่นเป็นชิ้น
4. วางเนื้อปลาดอร์ลี่ย่างลงบนมะเขือเทศและผักสลัดบัตเตอร์เฮด ราดส่วนผสมในข้อที่ 1 ตกแต่งด้วย ผิวเลมอน จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว