เต้าหู้ดำผัดกะเพรา

maeban 19 มิ.ย. 2561 18:00 น.
ถูกใจ
1    6,689    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
พบกับเมนูพื้นบ้านอร่อยๆ จากราชบุรี กับ เต้าหู้ดำผัดกะเพรา ที่นำเต้าหู้มาต้มกับน้ำพะโล้ ตุ๋นไปเรื่อย ๆ จนผิวด้านนอกเป็นสีดำสวย ด้านในยังคงนุ่มอร่อย กลายเป็นเต้าหู้ดำที่เรานำมาผัดพอหอมพร้อมกับกะเพรา จนกลายเป็นเมนูเด็ดที่เข้มข้นในทุกคำที่ได้ลิ้มลองลงไปจริงๆ จ้า
ส่วนผสม  
เต้าหู้ดำหั่นชิ้น        200 กรัม
พริกขี้หนูสวน 15 เม็ด
กระเทียมกลีบใหญ่ 5 กลีบ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา   1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า  3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด

วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนูสวนกับกระเทียมพอหยาบ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม
3. ใส่เต้าหู้ดำ ผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำปลา เติมน้ำเปล่า ผัดจนเข้ากันดี
4. ใส่พริกชี้ฟ้า ใบกะเพรา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว