พบกับเมนูยำรสแซ่บง่ายๆ กับยำกุ้งผักบุ้งลวก ผักบุ้งไทยต้นอวบน้ำ ลวกพอสุกกรอบ จัดใส่จานพร้อมกับกุ้ง สีส้มตัวโต๊โต แล้วราดด้วยน้ำยำ รสเด็ดลงไป แค่นี้ก็อร่อยล้ำเลิศจนหยุดไม่อยู่แล้วล่ะจ๊ะ
ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่) |
|
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังลวกสุก |
5 ตัว |
เนื้อหมูไม่ติดมันสับหยาบรวนสุก |
50 กรัม |
ผักบุ้งไทยสีเขียวอ่อนลวกสุก |
100 กรัม |
มะเขือเทศราชินี |
4 ลูก |
น้ำมะนาว |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี |
2 ช้อนชา |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูสีแดงโขลกหยาบ |
3 เม็ด |
ข้าวกล้องหุงสุก |
1 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี น้ำปลา คนให้ละลาย ใส่พริกขี้หนู เตรียมไว้
2. จัดผักบุ้งไทยใส่ภาชนะ วางกุ้งลวกและเนื้อหมูรวนสุก
3. เพิ่มสีสันด้วยมะเขือเทศราชินี เวลารับประทานราดน้ำยำในข้อที่ 1 จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวกล้องหุงสุก