ยำกุ้งผักบุ้งลวก

maeban 13 มิ.ย. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
1    6,078    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
พบกับเมนูยำรสแซ่บง่ายๆ กับยำกุ้งผักบุ้งลวก ผักบุ้งไทยต้นอวบน้ำ ลวกพอสุกกรอบ จัดใส่จานพร้อมกับกุ้ง สีส้มตัวโต๊โต แล้วราดด้วยน้ำยำ รสเด็ดลงไป แค่นี้ก็อร่อยล้ำเลิศจนหยุดไม่อยู่แล้วล่ะจ๊ะ
ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)  
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังลวกสุก 5 ตัว
เนื้อหมูไม่ติดมันสับหยาบรวนสุก 50 กรัม
ผักบุ้งไทยสีเขียวอ่อนลวกสุก              100 กรัม
มะเขือเทศราชินี     4 ลูก
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี          2 ช้อนชา
น้ำปลา                   1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสีแดงโขลกหยาบ 3 เม็ด
ข้าวกล้องหุงสุก     1 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี น้ำปลา คนให้ละลาย ใส่พริกขี้หนู เตรียมไว้
2. จัดผักบุ้งไทยใส่ภาชนะ วางกุ้งลวกและเนื้อหมูรวนสุก
3. เพิ่มสีสันด้วยมะเขือเทศราชินี เวลารับประทานราดน้ำยำในข้อที่ 1 จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวกล้องหุงสุก
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว