ปลาอินทรีย่างเครื่องเทศ
maeban
11 มิ.ย. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
ใครชอบกินอาหารเพื่อสุขภาพ พลาดไม่ได้กับเมนูนี้เลย ปลาอินทรีย่างเครื่องเทศ ปลาอินทรี หั่นชิ้นขนาดพอดีคำหมักกับเครื่องเทศต่างๆ จนได้ที่แล้วนำไปย่างบนเตาไฟ จนสุกเหลืองหอม ได้กลิ่นโชยออกมาจากเตา ชวนให้น้ำลายสอสุดๆ จัดเสิร์ฟพร้อมผักสด ง่ายๆ แค่นี้ก็อร่อยเด็ดแล้วจ้า
ส่วนผสม |
|
ปลาอินทรี (1 ชิ้น) |
120 กรัม |
เกลือป่น |
1/8 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/8 ช้อนชา |
น้ำมันมะกอก |
2 ช้อนชา |
ตะไคร้ซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
ขิงซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
ใบมะกรูดซอย |
1 ช้อนชา |
ผักชีฝรั่งซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
ผักสดตามชอบ เช่น ใบโหระพา สะระแหน่ แตงกวา |
|
วิธีทำ
- หมักปลาอินทรีด้วยเครื่องปรุงทั้งหมด ประมาณ 1-2 ชั่วโมง แล้วนำไปย่างหรืออบให้สุกเหลือง จัดเสิร์ฟพร้อมกับผักสดตามชอบ
ปลาอินทรี,
ปลา,
น้ำปลา,
เกลือป่น,
อาหารไทย,
อาหารไทย,
หมวดอาหารไทย,
พริกไทยป่น,
พริกไทย,
ซีอิ๊วขาว,
ซีอิ๊ว,
น้ำมันมะกอก,
น้ำมัน,
ตะไคร้,
ขิง,
ใบมะกรูด,
ผักชีฝรั่ง,
ผักชี,
จาน,
ชาม,
เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก,
เครื่องครัว,