พบกับเมนูเพื่อสุขภาพน่ารักๆ กับเห็ดหอมยัดไส้นึ่งขิง เห็ดหอมนุ่มๆวางด้วยไส้หมูสับ ที่ผสมกับวัตถุดิบต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว โรยด้วยขิงขูดหอมๆ อีกนิด นำไปนึ่งจนสุกหอม ก็พร้อมอิ่มอร่อยแล้วจ้า
ส่วนผสม |
|
หมูสับ |
200 กรัม |
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนิ่มตัดโคนออก |
10 ดอก |
ขิงซอย |
1/4 ถ้วยตวง |
ต้นหอมซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
2 ช้อนโต๊ะ |
ผงปรุงรสหมู |
1 ช้อนชา |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/4 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ผสมหมูสับ ต้นหอม แคร์รอต และผงปรุงรสหมู นวดให้เข้ากัน นำไปยัดไส้เห็ดหอมแห้ง เรียงใส่ภาชนะเตรียมไว้
2. ผสมซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยป่น เติมน้ำเปล่า คนให้เข้ากัน
3. ตักส่วนผสมข้อที่ 2 ราดลงบนเห็ดหอมที่เตรียมไว้ โรยขิง วางในลังถึง ยกขึ้นนึ่งบนน้ำเดือดไฟปานกลางประมาณ 20 นาที หรือจนสุก ยกลง จัดเสิร์ฟ