เห็ดหอมยัดไส้นึ่งขิง

maeban 11 มิ.ย. 2561 13:53 น.
ถูกใจ
1    9,237    0    29   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
พบกับเมนูเพื่อสุขภาพน่ารักๆ กับเห็ดหอมยัดไส้นึ่งขิง เห็ดหอมนุ่มๆวางด้วยไส้หมูสับ ที่ผสมกับวัตถุดิบต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว โรยด้วยขิงขูดหอมๆ อีกนิด นำไปนึ่งจนสุกหอม ก็พร้อมอิ่มอร่อยแล้วจ้า
ส่วนผสม  
หมูสับ 200 กรัม
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนิ่มตัดโคนออก 10 ดอก
ขิงซอย    1/4 ถ้วยตวง
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรสหมู          1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส             1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำเปล่า  1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมหมูสับ ต้นหอม แคร์รอต และผงปรุงรสหมู นวดให้เข้ากัน นำไปยัดไส้เห็ดหอมแห้ง เรียงใส่ภาชนะเตรียมไว้
2. ผสมซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยป่น เติมน้ำเปล่า คนให้เข้ากัน
3. ตักส่วนผสมข้อที่ 2 ราดลงบนเห็ดหอมที่เตรียมไว้ โรยขิง วางในลังถึง ยกขึ้นนึ่งบนน้ำเดือดไฟปานกลางประมาณ 20 นาที หรือจนสุก ยกลง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว