ใครชอบกินซีฟู้ดห้ามพลาดเลยจ้า กับเมนูซีฟู้ดผัดต้มยำน้ำข้น ที่นำซีฟู้ดนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง ปลาหมึก และปูม้า ใส่กระทะผัดผัดพร้อมกับเครื่องต้มยำรสเด็ดเผ็ดจัดจ้านแบบไทยๆ หอมกลิ่นสมุนไพรไทย จนเข้ากันดีแล้ว เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยสักจานนะ รับรองว่าอร่อยฟินตั้งแต่คำแรกที่ลิ้มลองชัวร์ค่ะ
ส่วนผสม |
|
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก |
100 กรัม |
ปลาหมึกหั่นชิ้น |
120 กรัม |
ปูม้าหั่นชิ้น |
150 กรัม |
พริกสดสีแดงหั่นแฉลบ |
8 เม็ด |
ข่าหั่นแว่น |
4 แว่น |
ตะไคร้หั่นแฉลบ |
3 ต้น |
ใบมะกรูดฉีก |
4 ใบ |
ผักชีฝรั่งซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ผักชีซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำพริกเผา |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
นมข้นจืด |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ข่า ตะไคร้ พริกสด ใบมะกรูด ผัดพอหอม
2. ใส่กุ้ง ปลาหมึก ปูม้า ผัดพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำพริกเผา นมข้นจืด ผัดพอเข้ากัน เติมน้ำเปล่า
3. ใส่ผักชีฝรั่ง ผักชี ปิดไฟใส่น้ำมะนาว ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ