พบกับเมนูเก๋ไก๋แสนน่ารัก กับ หมูนึ่งฟองเต้าหู้สด หมูสับคลุกเคล้าวัตถุดิบต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว ห่อด้วยฟองเต้าหู้นุ่ม และนำไปนึ่งจนสุกหอม เสิร์ฟพร้อมซีอิ๊วขาว รสเด็ด เข้ากั๊นเข้ากันสุดๆเลยจ้า
ส่วนผสม |
|
หมูสับ |
200 กรัม |
ฟองเต้าหู้สด |
150 กรัม |
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก |
2 ช้อนโต๊ะ |
หน่อไม้ฝรั่งหั่นชิ้น |
2 ช้อนโต๊ะ |
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำให้นุ่มหั่นชิ้น |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติ |
2 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/4 ช้อนชา |
ต้นหอมลวก |
|
ซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติสำหรับเสิร์ฟ
วิธีทำ
1. ผสมหมูสับ แคร์รอต หน่อไม้ฝรั่ง เห็ดหอม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว และพริกไทยป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้
2. นำส่วนผสมข้อที่ 1 มาห่อด้วยฟองเต้าหู้ ใช้ต้นหอมลวกมัดให้แน่น วางเรียงใส่ภาชนะ นำขึ้นนึ่งประมาณ 10 นาที หรือจนกว่าจะสุก จัดเสิร์ฟพร้อมซีอิ๊วขาว