หลายท่านอาจจะเป็นเหมือนผมนะครับ เวลากินสุกี้จะชอบกินแบบที่มีรสชาติเข้มข้น น้ำน้อย ๆ ครั้งนี้เลยตัดสินใจลองทำสุกี้แห้งกินซะเลย ^_^ (ในภาพอาจจะไหม้หน่อย ๆ เพราะใช้ไฟแรงไปครับ)
ก่อนอื่นเลยสวัสดีทุกท่านนะครับ ครั้งนี้มาแชร์สูตรการทำสุกี้ทะเลแห้ง ให้เพื่อน ๆ ในเว็บแม่บ้านได้ลองทำกันดูครับ (หากใครมีข้อแนะนำสามารถแสดงความคิดเห็นด้านล่างได้เลยนะครับ) >_<
ส่วนผสม
- วุ้นเส้น
- กุ้ง
- ปลาหมึก
- ผักกาดขาว
- ผักบุ้งจีน
- ขึ้นฉ่าย
- ไข่ไก่
- น้ำมันพืช (เล็กน้อย)
- กระเทียมสับ
- น้ำจิ้มสุกี้ (เลือกยี่ห้อที่ท่านชอบเลย หากจะเพิ่มความแซ่บก็สามารถใส่ กระเทียมสับ , ผักชี , พริก เพิ่มได้ครับ)
วิธีการทำ
- นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย หลังจากร้อนได้ทีก็นำกระเทียมสับลงไปผัดให้หอม แล้วก็ใส่ไข่ไก่ลงไปเลย (หากชอบข้น ๆ ก็ 2 ฟองนะครับ)
- ต่อมาก็ใส่ผักกาดขาวก่อนผักบุ้งจีนครับเพราะผักกาดขาวจะสุกช้ากว่าผักบุ้งจีน และวุ้นเส้นตามลำดับ ใส่น้ำซุปเล็กน้อย (นิดเดียวนะครับเพื่อให้วุ้นเส้นนุ่ม) ผัดให้เข้ากัน
- ใส่กุ้ง ปลาหมึก ลงไป ( เกือบลืมบอกไปผมนำปลาหมึกกับกุ้งไปลวกพอสุกก่อนนะครับ) พร้อมกับเทน้ำจิ้มยี่ห้อเด็ดในดวงใจของเราลงไป ปิดไฟ ใส่ขึ้นฉ่าย ผัดต่ออีกนิดหน่อย ตักใส่จาน แค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟครับผม : )
**แนะนำผมได้นะครับ หากผิดพลาดประการใดขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ (มือใหม่หัดรีวิวจ้า)