ยำปลาดุกพริกไทยอ่อน

maeban 8 มิ.ย. 2561 18:00 น.
ถูกใจ
1    4,491    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครเบื่อเมนูปลาดุกแบบเดิมๆ มาเพิ่มรสชาติแบบแซ่บๆ กันดีไหมคะ กับยำปลาดุกพริกไทยอ่อน ปลาดุก หั่นชิ้นขนาดพอดี ราดด้วยน้ำยำ รสเด็ดเผ็ดจัดจ้าน และพริกไทยอ่อนหอมๆ แล้วคลุกเคล้าจนเข้ากันดีแล้ว ก็ลงมือหม่ำได้เลยจ้า ขอบอกเลยว่าอร่อยตั้งแต่คำแรกที่ได้กินเชียวนะจ๊ะ
ส่วนผสม  
ปลาดุกหั่นตามขวางลวก 1 ตัว
กระชายหั่นฝอย    1/4 ถ้วยตวง
พริกไทยอ่อน 1/4 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูซอย         2 ช้อนชา
น้ำมะนาว               2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ล้างเมือกปลาดุกให้สะอาด หั่นตามขวางลวกให้สุก
2. ผสมน้ำยำด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บเล็กน้อยและพริกขี้หนูซอย
3. เคล้าปลาดุก กระชาย พริกไทยอ่อนเบา ๆ ใส่น้ำยำเคล้าให้เข้ากัน โรยหน้าด้วยใบโหระพา
 
หมายเหตุ
ลวกปลาดุกไม่ควรคนบ่อยจะทำให้ปลาเหม็นคาว
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว