ใครชอบกลิ่นหอมๆ ของขมิ้น พลาดไม่ได้เลยกับ ปีกไก่ทอดขมิ้น ปีกไก่ชิ้นขนาดพอดีคำ คลุกเคล้ากับเครื่องสมุนไพรที่โขลกพอละเอียด แล้วนำไปทอดจนสุกเหลืองกรอบนอกนุ่มใน อร่อยเด็ดสุดๆเลยจ้า
ส่วนผสม |
|
ปีกไก่ |
500 กรัม |
ขมิ้นสดปอกเปลือกหั่นชิ้น |
3 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมไทยทั้งเปลือก |
1/2 ถ้วยตวง |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. โขลกขมิ้นสด กระเทียมไทยพอหยาบ ตักขึ้น พักไว้
2. ผสมปีกไก่ เครื่องที่โขลกไว้ น้ำปลา คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 15-20 นาที
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ไก่ที่หมักไว้ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ