ใครชอบความแซ่บ พลาดไม่ได้เลยกับ หมูหมักผัดน้ำพริกเผา หมู เนื้อแน่นหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ หมักคลุกเคล้ากับส่วนผสมจนได้ที่แล้ว นำไปผัดผัดกับน้ำพริกเผารสเด็ด ปรุงรสง่ายๆ ด้วยซอสต่างๆ จนเข้ากันดี แล้ว จะรอช้าทำไม่ล่ะค่ะ เริ่มลงมือหม่ำได้เลยจ้า
ส่วนผสม |
|
หมูหมัก |
150 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น |
50 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำพริกเผา |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
3 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมหั่นท่อน |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหั่นแฉลบ |
1/2 เม็ด |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่หมูหมักลงผัดพอสุก ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอเข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน ใส่ต้นหอม พริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ