จัดหนักจัดเต็มเอาใจคนขอบกินอาหารซีฟู้ดสุดๆ กับ ทะเลผัดผงกะหรี่ ที่นำส่วนผสมจากท้องทะเลมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น ปู กุ้ง และปลาหมึก มาผัดผัดกับผงกะหรี่ เครื่องเทศสีเหลืองสวยของอินเดีย จนกลายเป็ยเมนูจานเด็ดที่อร่อยตั้งแต่คำแรกที่ได้ลิ้มลองแล้วจ้า
ส่วนผสม |
|
ปูม้าหั่นชิ้น |
300 กรัม |
ปลาหมึกหั่นแว่น |
100 กรัม |
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก |
5 ตัว |
พริกขี้หนูทุบพอแตก |
2 ช้อนโต๊ะ |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น |
50 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ผงกะหรี่ |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
นมข้นจืด |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำเปล่า |
1/4 ถ้วยตวง |
ไข่ไก่ |
1 ฟอง |
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน |
1/4 ถ้วยตวง |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1/2 เม็ด |
วิธีทำ
1. ผสมผงกะหรี่ ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย นมข้นจืด น้ำเปล่า ไข่ไก่ คนพอเข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม พริกขี้หนู ลงผัดพอหอม ใส่ปูม้า กุ้ง ปลาหมึกลงผัดพอสุก ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ส่วนผสมข้อที่ 1 คนเร็ว ๆ พอเข้ากัน ใส่ขึ้นฉ่าย พริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ