ต้มยำเห็ดปลาดอรี่

maeban 7 มิ.ย. 2561 16:57 น.
ถูกใจ
1    6,788    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครชอบเมนูแซ่บๆ ห้ามพลาด ต้มยำเห็ดปลาดอรี่ เลยจ้า ปลาดอรี่ เนื้อนุ่มหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ใส่หม้อต้มพร้อมกับเห็ดชิเมจิ หนึบหนับ และน้ำซุปต้มยำรสเด็ด ที่มีกลิ่นหอมๆ ของสมุนไพรอบอวลตลอด ช่วยเพิ่มความอร่อยของเนื้อปลาได้เป็นอย่างดี เมื่อส่วนผสมสุกได้ที่แล้วก็เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจาน แค่นี้ก็อร่อยฟินแล้วจ้า
ส่วนผสม  
ปลาดอรี่หั่นชิ้น      150 กรัม
ข่าหั่นแว่น               3 แว่น
ตะไคร้หั่นแฉลบ     3 ต้น
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
พริกสดสีแดงโขลก 5 เม็ด
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาหมักธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ
เห็ดนางรม 40 กรัม
เห็ดชิเมจิสีน้ำตาล 40 กรัม
เห็ดชิเมจิสีขาว 40 กรัม
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด เดือดอีกครั้ง ใส่ปลาดอรี่ ปรุงรสด้วยน้ำปลา พอปลาสุกใส่เห็ดนางรม เห็ดชิเมจิทั้ง 2 สี
2. พอสุกใส่น้ำมะนาว พริกสด คนพอเข้ากัน ใส่ผักชีฝรั่ง ยกลงตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว