ใครมีเวลาทำอาหารน้อยต้องไม่พลาดกับเมนูง่ายๆ ที่แฝงด้วยความอร่อย อย่าง ปลาม้วนนึ่งตะไคร้ เนื้อปลาทับทิมนุ่มๆ แล่เป็นชิ้น ม้วนกับก้านตะไคร้ แล้วนำไปนึ่งจนสุกหอม เสิร์ฟพร้อมซอสปรุงรส อร่อยเด็ดสุดๆ เลยจ้า
ส่วนผสม |
|
เนื้อปลาทับทิมแล่ |
200 กรัม |
เกลือป่นหยาบ |
1 ช้อนชา |
ตะไคร้ |
3 ต้น |
ซอสปรุงรส |
|
|
|
วิธีทำ
1. โรยเกลือป่นบนเนื้อปลาทับทิม พักไว้
2. บุบตะไคร้ หั่นท่อน น้ำเนื้อปลามาม้วน กลัดด้วยไม้กลัด
3. นำไปนึ่ง 10 - 15 นาที จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ พร้อมซอสปรุงรส