เมนูลาบรสเด็ดมาแล้วจ้า คราวนี้จัดเต็มสุดๆ กับ ลาบรวมมิตรทะเล ซีฟู้ดที่ขนทัพมาสร้างความอร่อย ทั้งหอย กุ้ง ปลาหมึก และเนื้อปลากะพง คลุกเคล้าความอร่อยพร้อมกับส่วนผสมลาบต่างๆ จนได้ที่แล้ว ก็จัดเสิร์ฟความอร่อยได้เลยจ้า
ส่วนผสม |
|
เนื้อหอยแมลงภู่ลวก |
80 กรัม |
กุ้งกุลาดำแกะเปลือกผ่าหลังลวก |
100 กรัม |
ปลาหมึกกล้วยลอกหนังหั่นสไลซ์ลวก |
100 กรัม |
เนื้อปลากะพงหั่นชิ้นลวก |
90 กรัม |
ข่าเผาโขลกละเอียด |
1 ช้อนชา |
ข้าวคั่วโขลกละเอียด |
1 ช้อนโต๊ะ |
หอมแดงซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
พริกป่น |
1 ช้อนโต๊ะ |
ใบสะระแหน่ |
1 ช้อนโต๊ะ |
กะหล่ำปลีผ่าซีก |
50 กรัม |
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน |
50 กรัม |
วิธีทำ
1. นำเนื้อหอยแมลงภู่ กุ้งกุลาดำ ปลาหมึกกล้วย และเนื้อปลากะพงลงลวกในน้ำเดือดพอสุก ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ
2. ใส่ข่าเผา หอมแดงซอย ข้าวคั่ว ต้นหอมซอย ใบสะระแหน่ พริกป่น ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาวคลุกให้เข้ากัน จัดใส่จานให้สวยงาม
3. รับประทานกับผักสด เช่น กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว และแตงกวา