ใครกำลังมองหาเมนูเพื่อสุขภาพ ต้องไม่พลาด สุกี้แห้งซีฟู้ด เลยจ้า กับ วุ้นเส้นลวกนิ่มๆ ใส่กระทะ พร้อมกับอาหารทะเลมากมายที่ขนทัพมาสร้างความอร่อย ทั้งหอย ปลาหมึก และกุ้งสด ราดด้วยน้ำจิ้มสุกี้ รสเด็ด ผัดผัดให้เข้ากันดีแล้ว ก็ยกเสิร์ฟความอร่อยถึงโต๊ะได้เลยจ้า รับรองว่าจานนี้ฟินตั้งแต่คำแรกที่ได้ลิ้มลองแล้วจ้า
ส่วนผสม |
|
วุ้นเส้นแช่น้ำพอนิ่ม |
150 กรัม |
ปลาหมึกหั่นแว่น |
2 ชิ้น |
กุ้งสดปอกเปลือกไว้หาง |
2 ตัว |
ปลาหมึกกรอบหั่นชิ้น |
2 ชิ้น |
หอยเชลล์สด |
2 ตัว |
น้ำจิ้มสุกี้สำเร็จรูป |
2-3 ช้อนโต๊ะ |
ผักกาดขาวหั่นชิ้น |
30 กรัม |
ผักบุ้งหั่นท่อน |
30 กรัม |
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน |
1/4 ถ้วยตวง |
เห็ดเข็มทอง |
30 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
2-3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำซุป |
2-3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
|
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เนื้อสัตว์ลงลวกพอสุก ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวพอหอมมีสีเหลืองนวล ใส่เนื้อสัตว์ที่ลวกไว้ลงผัด ราดด้วยน้ำจิ้มสุกี้ ผัดคลุกเคล้าพอเข้ากัน ใส่วุ้นเส้น เห็ดและผักต่าง ๆ เติมน้ำซุปผัดให้ทั่วและผักสุก ตักใส่จานเสิร์ฟทันที