แหม่แค่ได้กลิ่นก็ชวนน้ำลายสอแล้ว กับเมนูสุดฟิน อย่าง หมูย่างเครื่องพะแนง คอหมู เนื้อแน่น คลุกเคล้าความอร่อยด้วยน้ำพริกแกงพะแนง รสแซ่บจัดจ้าน แล้วนำไปย่างจนสุกเหลืองหอมกรุ่น เพียงเท่านี้ก็ลงมือหม่ำได้เลย บอกได้คำเดียวว่าอร่อยสุดยอดมากก
ส่วนผสม |
|
เนื้อคอหมู |
300 กรัม |
น้ำพริกแกงพะแนง |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
หัวกะทิ |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
น้ำปลา |
2 ช้อนชา |
ใบมะกรูดซอย |
2 ใบ |
หางกะทิสำหรับพรม |
|
วิธีทำ
1. ใช้มีดบั้งเนื้อคอหมูพอทั่ว เตรียมไว้
2. ผสมน้ำพริกแกงพะแนง หัวกะทิ น้ำตาลทราย น้ำปลา และใบมะกรูดซอย คนพอเข้ากันใส่เนื้อคอหมูลงหมัก คลุกเคล้าพอเข้ากันดี พักไว้ 30 นาที - 1 ชั่วโมง
3. นำเนื้อคอหมูที่หมักจนได้ที่ย่างบนเตาไฟ (ขณะย่างให้ทาด้วยหางกะทิ) พอสุกเหลืองทั้ง 2 ด้านยกลง จัดเสิร์ฟ