เมนูจากผักอร่อยๆ พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า กับหมูผัดเต้าเจี้ยวถั่วฝักยาว เนื้อหมูสันนอกหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ใส่กระทะผัดผัดพร้อมกับถั่วฝักยาว กรุบกรอบ และปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยว รสเข้มข้น จนกลายเป็นเมนูง่ายๆ แต่แฝงไปด้วยอร่อยเลิศในทุกคำที่ได้ลิ้มลองลงไปจริงๆ
ส่วนผสม |
|
เนื้อหมูสันนอกหั่นชิ้น |
50 กรัม |
กระเทียมสับ |
2 ช้อนชา |
เต้าเจี้ยวเม็ด |
1 ช้อนโต๊ะ |
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน |
100 กรัม |
ซอสหอยนางรม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียมลงเจียวพอหอมเหลือง
2. ใส่เนื้อหมู ผัดพอสุกใส่ถั่วฝักยาว
3. ปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย และซอสปรุงรส ผัดจนเข้ากันดี เติมน้ำเปล่า ผัดต่อจนถั่วฝักยาวสุก ยกลงตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ