ปลากะพงต้มเผือก

maeban 27 พ.ค. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
1    27,198    0    38   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอร่อยเลิศจากปลา มาแล้ว ครั้งนี้ขอเสิร์ฟความอร่อยแบบมันๆ กับ ปลากะพงต้มเผือก ปลากะพง เนื้อนุ่มทอดจนสุกเหลืองกรอบ ต้มพร้อมกับเผือกทอด รสมันๆ ที่หั่นชิ้นขนาดพอดีคำแล้ว ปรุงรสให้เข้มข้นอีกนิด ก็อร่อยถึงใจแล้วจ้า
ส่วนผสม  
ปลากะพงหั่นชิ้น 400 กรัม
เผือกหั่นชิ้น 500 กรัม
เห็ดหอมแห้งดอกเล็กแช่น้ำให้นุ่ม 10 ดอก
น้ำเปล่า  8 ถ้วยตวง
รากผักชีทุบพอแตก              5 ราก
กระเทียมกลีบใหญ่ทุบพอแตก 10 กลีบ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ      1 ช้อนชา
ต้นหอมหั่นท่อน      1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
แป้งสาลีอเนกประสงค์สำหรับคลุก  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เผือกลงทอดจนเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. นำปลากะพงคลุกแป้งสาลีบาง ๆ ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ต้มน้ำเปล่าพอร้อน ใส่รากผักชี กระเทียม เห็ดหอมลงต้มพอเดือด
4. ใส่เผือกทอด ปลากะพงทอด ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว เกลือป่น คนพอเข้ากัน ใส่พริกไทยป่น เคี่ยวต่อจนเผือกสุกนุ่ม โรยต้นหอม คนพอเข้ากัน อีกครั้งยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว