ใครว่าอาหารทำยากกันคะ งั้นลองมาเริ่มทำเมนูง่ายๆ อย่างผัดกุยช่ายขาวหมูกรอบ กันไหม เพียงแค่นำกุยช่ายขาวหั่นท่อน ใส่กระทะผัดผัดพร้อมกับกระเทียมเจียว และหมูกรอบ จนเข้ากันดีแล้ว จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยสักจานก็อิ่มแล้วจ้า^^
ส่วนผสม |
|
หมูกรอบหั่นชิ้น |
100 กรัม |
กุยช่ายขาวหั่นท่อน |
100 กรัม |
กระเทียมสับ |
2 ช้อนชา |
ซอสหอยนางรม |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส |
2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1/2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมสับลงเจียวพอเหลืองใส่หมูกรอบและกุยช่ายขาว
2. ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดเร็ว ๆ ให้เข้ากันตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ