บะหมี่ผัดขี้เมา

maeban 25 พ.ค. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
1    5,171    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
รู้ไหมแค่มีบะหมี่ก็สามารถทำอาหารจานอร่อยแบบนี้ได้แล้วนะจ๊ะ กับ บะหมี่ผัดขี้เมา บะหมี่สีเหลืองสวยลวกจนสุกนุ่ม ใส่กระทะผัดผัดพร้อมกับพริก กระเทียม และสมุนไพรต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว ปรุงรสให้กลมกล่อมอีกนิดด้วยซอสปรุงรสต่างๆ จนได้เป็นผัดขี้เมาจานเด็ดที่ครบเครื่องด้วยความอร่อยแล้วยังได้กลิ่นหอมของสมุนไพรช่วยเติมเต็มความฟินอีกด้วย สุดยอดมากเลยจ้า
ส่วนผสม  
บะหมี่ไข่ 150 กรัม
เนื้อไก่หั่นชิ้น 80 กรัม
พริกขี้หนูสวนสีเขียว 5 เม็ด
พริกชี้ฟ้าสีเหลือง 1 เม็ด
กระเทียม      3 กลีบ
ข้าวโพดอ่อนหั่นท่อน 2 ฝัก
แคร์รอตหั่นชิ้น       20 กรัม
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
พริกไทยอ่อน 2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม     1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส             1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ใบกะเพราทอดกรอบ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช  

วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนู พริกชี้ฟ้า และกระเทียมพอแหลกพักไว้
2. ลวกเส้นบะหมี่ในน้ำร้อนจนสุก ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกและกระเทียมที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่เนื้อไก่ผัดพอสุก ใส่ข้าวโพดอ่อน แคร์รอต บะหมี่ที่ลวกไว้
4. ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย ใส่พริกชี้ฟ้าและพริกไทยอ่อน ผัดให้เข้ากันโรยใบกะเพราทอดกรอบ จัดเสิร์ฟ
 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว