ใครเบื่อเมนูไข่เจียวแบบเดิมๆ มาทำเมนูไข่รูปแบบใหม่กันเถอะ กับ ไข่เจียวหัวไชโป๊ ไข่ไก่ใส่หัวไชโป๊หวานชิ้นขนาดพอดีคำ ทอดจนสุกเหลืองฟูหอม รับประทานคู่กับข้าวสวย หรือซอสมะเขือเทศ ก็อร่อยทุกคำเลยจ้า
ส่วนผสม |
|
ไข่ไก่ |
2 ฟอง |
หัวไชโป๊หวานหั่นเส้น |
100 กรัม |
น้ำปลา |
2 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1/4 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
1. ตอกไข่ไก่ลงในอ่างผสมตีพอแตก ใส่หัวไชโป๊หวานเติมน้ำปลาตีต่อให้เข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนเทส่วนผสมในข้อที่ 1 ลงทอดพอเริ่มสุกกลับด้านใช้ตะหลิวกดให้ไข่สุกและมีลักษณะแบน ทอดจนสุกทั้งสองด้านตักขึ้นใส่จาน จัดเสิร์ฟ