เอาใจคนชอบกินอาหารญี่ปุ่นกับเมนูง่ายๆ รสเข้มข้น อย่างข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูทอด ข้าวสวยสีขาวนวลสวย ราดด้วยแกงกะหรี่เนื้อข้น เสิร์ฟพร้อมหมูชุบแป้งทอดกรุบกรอบ อร่อยฟินจนใครที่ได้ลิ้มลองต้องยกนิ้วให้ในความอร่อยเลยจ้า
ส่วนผสม |
|
ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก |
1 ถ้วยตวง |
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
50 กรัม |
มันฝรั่งหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
50 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
30 กรัม |
แกงกะหรี่ญี่ปุ่นแบบก้อนชนิดเผ็ดกลาง |
2 ก้อน |
น้ำซุปปลาแห้ง |
1 ถ้วยตวง |
เนยสดชนิดเค็ม |
1 ช้อนโต๊ะ |
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ |
1/4 ถ้วยตวง |
เกลือป่นเล็กน้อย |
|
พริกไทยป่นเล็กน้อย |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่แคร์รอต มันฝรั่ง หอมหัวใหญ่ ลงผัดพอสุก
2. เติมน้ำซุปปลาแห้ง พอเดือดใส่ก้อนแกงกะหรี่ญี่ปุ่น โยเกิร์ต ปรุงรสด้วย เกลือป่นและพริกไทยป่น เคี่ยวส่วนผสมพอข้น ตักราดบนข้าวญี่ปุ่นและหมูทอด จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมหมูทอด |
|
หมูสันนอกหั่นชิ้นบาง |
150 กรัม |
ไข่ไก่ตีพอแตก |
1 ฟอง |
เกล็ดขนมปัง |
1/4 ถ้วยตวง |
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
เกลือป่น พริกไทยป่น เล็กน้อย |
|
วิธีทำ
ทุบเนื้อหมูด้วยค้อนทุบเนื้อพอนุ่ม โรยเกลือป่นและพริกไทยป่นเล็กน้อย คลุกแป้งสาลี ชุบไข่ไก่แล้วคลุกเกล็ดขนมปังให้ทั่ว นำลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลาง จนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน