หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับขนมไข่เต๋า ขนมกินเล่นกรุบกรอบอยู่แล้วใช่ไหมคะ แต่มาครั้งนี้เราจะขอเพิ่มความอร่อยในเมนู ขนมไข่เต๋าไส้ชีส โดยนำชีสนุ่มๆ มาทำเป็นขนมไข่เต๋าที่เพิ่มสีสันด้วยมันม่วง รสหวานฉ่ำ แล้วนำไปทอดจนสุกกรอบ รับรองอร่อยโดนใจทุกเพศทุกวัยแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม |
|
มันเทศสีม่วงปอกเปลือกนึ่งสุกบดละเอียด |
250 กรัม |
น้ำตาลทราย |
80 กรัม |
เกลือป่นหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
แป้งมันสำปะหลัง |
150 กรัม |
หัวกะทิ |
75 มิลลิลิตร |
มอซซาเรลลาชีสหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
150 กรัม |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. ผสมมันเทศสีม่วงบดขณะร้อน ๆ กับน้ำตาลทราย เกลือป่น คนให้เข้ากัน
2. เติมหัวกะทิผสมให้เข้ากัน ใส่แป้งมันสำปะหลังนวดจนเข้ากันดี
3. แบ่งแป้งหนักก้อนละ 10 กรัม จากนั้นหุ้มมอซซาเรลลาชีสให้มิด คลึงเป็นก้อนกลม
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่แป้งลงทอดพอเริ่มเซ็ตตัว ค่อย ๆ ใช้ทัพพีโปร่งคลึงเบา ๆ ทอดจนสุก ตักขึ้นพักใส่ตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟทันที