ใครกำลังมองหาอาหารอร่อยๆ ต้องไม่พลาดเมนูนี้เลย กับ ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าหมูสับ ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ผัดกับซีอิ๊วดำ ราดด้วยหมูสับ ที่ผัดกับผักชนิดต่างๆ และปรุงรสจนกลมกล่อมแล้ว จนกลายเป็นอาหารจานเด็ดรสเลิศที่น่ารับประทานสุดๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ |
150 กรัม |
หมูสับ |
100 กรัม |
แคร์รอต หอมหัวใหญ่ เห็ดฟาง มะเขือเทศ หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า อย่างละ |
2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ |
2 ช้อนชา |
น้ำซุป |
1 1/2 ถ้วยตวง |
ผงกะหรี่ |
1/2 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
ซอสมะเขือเทศ |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสหอยนางรม |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วดำเค็ม |
1/2 ช้อนชา |
ผักกาดหอมหั่นชิ้น |
3 ใบ |
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนสั้น |
1 ช้อนโต๊ะ |
แป้งมันสำปะหลังหรือแป้งข้าวโพดผสมน้ำเปล่าเล็กน้อย |
|
น้ำมันพืช |
|
วิธีทำ
1. เคล้าก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่กับซีอิ๊วดำให้ทั่ว นำไปผัดกับน้ำมันพืชเล็กน้อยให้มีกลิ่นหอม ตักใส่จานที่รองด้วยผักกาดหอมเตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ ใส่กระเทียมลงเจียวพอหอม ใส่หมูสับลงผัดพอสุก ใส่ผงกะหรี่ ตามด้วยแคร์รอต หอมหัวใหญ่ เห็ดฟาง และมะเขือเทศ ผัดพอสุก
3. เติมน้ำซุป ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย และซอสมะเขือเทศ ชิมรสตามชอบ ใส่แป้งมันคนให้แป้งสุกข้น ใส่ขึ้นฉ่ายคนให้เข้ากัน ตักราดบนก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ที่เตรียมไว้