ผัดพริกหวานกับปลาหมึก

maeban 11 พ.ค. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
1    6,483    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครชอบกินผัก พลาดไม่ได้กับเมนูง่ายๆ อย่างผัดพริกหวานกับปลากมึก พริกหวานหลากสีหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ใส่กระทะพร้อมกับปลาหมึก หนึบๆ เห็ดหอม และหอมใหญ่ ผัดผัดให้เข้ากันดีแล้ว เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจาน แค่นี้ก็อร่อยเด็ดแล้วล่ะค่ะ ทุกคน
ส่วนผสม  
พริกหวานสีเขียว สีแดง สีเหลือง หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1 ถ้วยตวง
หอมใหญ่หั่นชิ้นตามยาว 1/2 หัว
เห็ดหอมสดผ่าครึ่งดอก        5 ดอก
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน      2 ต้น
ปลาหมึกบั้งเป็นตารางหั่นชิ้น              200 กรัม
พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม     2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1/2 ช้อนชา
น้ำซุป      3 ช้อนโต๊ะ
แป้งมันสำปะหลัง                  1 ช้อนชา
กระเทียมสับ          1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่าเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะพอร้อนใส่กระเทียมเจียวพอหอม ใส่ปลาหมึกลงผัดพอสุก
2. ใส่เห็ดหอม หอมใหญ่ พริกหวาน ลงผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย พริกไทยดำ เติมน้ำซุป ใส่แป้งมันสำปะหลังละลายน้ำเปล่าเล็กน้อย คนให้เข้ากันและแป้งสุก ใส่ต้นหอมและขึ้นฉ่าย ยกลง จัดใส่จานเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว