เอาใจคนชอบกินขนมไทยกับเมนูแสนอร่อย อย่าง กล้วยไข่บวชชี ที่นำกล้วยไข่ หั่นเป็นท่อน ใส่หม้อต้มต้มพร้อมกับกะทิ รสหวานมัน และเพิ่มความหอมด้วยใบเตย จนกล้วยสุกนุ่ม ก็ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟเป็นของหวานหลังกินอาหาร รับรองว่าฟินอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม (สำหรับ 5 ที่) |
|
กล้วยไข่สุกห่าม |
10 ลูก |
หางกะทิคั้นสด |
2 ถ้วยตวง |
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี |
1/2 ถ้วยตวง |
เกลือสมุทร |
1/4 ช้อนชา |
ใบเตยมัดรวมกัน |
3 ใบ |
วิธีทำ
1. นำหางกะทิใส่หม้อ ยกขึ้นตั้งไฟพอเริ่มร้อน ใส่น้ำตาลทราย เกลือ คนให้ละลาย
2. ปอกเปลือกกล้วยไข่หั่นเป็นท่อน ใส่ลงในน้ำกะทิ ตามด้วยใบเตย ต้มจนกล้วยไข่สุกมีลักษณะนุ่มยกลง พออุ่น ๆ ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ