พบกับเมนูอาหารง่ายๆ ที่ใครก็สามารถทำได้กับ ดอกหอมผัดหมูสับ ดอกหอมสีเขียวเข้มหั่นเป็นท่อนๆ ใส่กระทะผัดผัดพร้อมกับกระเทียม จนเข้ากันดีแล้ว ปรุงรสให้กลมกล่อมอีกนิดด้วยซอสหอยนางรมและน้ำตาลทราย ก็พร้อมหม่ำคู่กับข้าวสวยแล้วล่ะคะ อ้ามมม
ส่วนผสม |
|
ดอกหอมหั่นท่อน |
150 กรัม |
หมูสับละเอียด |
100 กรัม |
กระเทียมทุบพอแตก |
7 กลีบ |
ซอสหอยนางรม |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1/2 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียมลงผัดพอเหลืองหอม ใส่หมูสับลงผัดพอสุก
2. ใส่ดอกหอม ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม น้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส เติมน้ำเปล่าผัดต่อจนเข้ากันดี ยกลงตักใส่ชาม จัดเสิร์ฟ