เมนูไข่กระทะสุดรังสรรค์ที่เพิ่มความอร่อยขึ้นมาอีกระดับ กับ ไข่กระทะพิซซา เพียงตอกไข่ไก่ในกระทะ ทอดพอสุก ทาด้วยซอสพิซซา ตามด้วยพริกหวาน และโรยมอซซาเรลลาชีสให้ทั่ว แล้วรอให้ชีสละลายอีกนิด แค่นี้ก็พร้อมหม่ำความอร่อยเด็ดแล้วค่ะ อิอิ
ส่วนผสม |
|
ไข่ไก่ |
2 ฟอง |
ซอสพิซซา |
2-3 ช้อนโต๊ะ |
พริกหวานสีเขียวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกหวานสีเหลืองหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกหวานสีแดงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
1 ช้อนโต๊ะ |
สับปะรดหั่นชิ้น |
2 ช้อนโต๊ะ |
ไส้กรอกหั่นแว่น |
50 กรัม |
มอซซาเรลลาชีส |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
ออริกาโนสำหรับโรย |
|
ซอสมะเขือเทศ |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ตอกไข่ไก่ลงทอดพอสุก ทาซอสพิซซาพอทั่ว ใส่พริกหวาน ทั้ง 3 สี สับปะรด ไส้กรอก
2. โรยมอซซาเรลลาชีสให้ทั่ว ปิดฝาสักครู่ พอชีสละลาย โรยออริกาโน ยกลง จัดเสิร์ฟ พร้อมซอสมะเขือเทศ