ป๊อปคอร์นอัลมอนด์คาราเมล

maeban 3 พ.ค. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
1    5,207    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาหม่ำของว่างยอดฮิตที่ใครๆ ก็ชอบกับ ป๊อปคอร์นอัลมอนด์คาราเมล ข้าวโพด ผสมอัลมอนด์ ราดด้วยคาราเมล หวานๆ เคลือบลงไป แล้วนำไปอบจนสุกหอม เสิร์ฟร้อนๆ เคี้ยวเพลินๆ ได้ตลอดทั้งวันล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
เมล็ดข้าวโพดดิบ 100 กรัม 
มาร์การีน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 150 กรัม 
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
แบะแซ 1 ช้อนโต๊ะ 
วิปปิ้งครีมชนิดจืด 1/2 ถ้วยตวง
เนยสดชนิดเค็ม 80 กรัม 
อัลมอนด์อบสุก 200 กรัม

วิธีทำ
1. นำมาร์การีนใส่ภาชนะ ตั้งไฟปานกลางคนพอละลาย ใส่เมล็ดข้าวโพดคนให้ทั่ว พอเมล็ดข้าวโพดเริ่มแตก ปิดฝารอจนเมล็ดข้าวโพดแตกหมด ยกลงพักไว้
2. ใส่น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี น้ำเปล่าลงในภาชนะ ตั้งไฟจนละลายและเดือด
3. ใส่แบะแซ วิปปิ้งครีม คนให้เข้ากัน เคี่ยวต่อจนส่วนผสมมีลักษณะข้น ใส่เนยสดคนให้เข้ากันดี ยกลงพักไว้ให้คลายความร้อน
4. ใส่ข้าวโพด อัลมอนด์ ลงในอ่างผสม ค่อย ๆ เทคาราเมลข้อที่ 3 ลงไปคลุกเคล้าจนเคลือบเข้ากันดี เทใส่ถาดอบ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 320 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 20 นาที นำออกจากเตาอบ พักไว้ให้เย็นสนิท จัดเก็บในภาชนะที่มีฝาปิดสนิท
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว