“เบคอนม้วนซอสสามรส” (Re-Post) รสชาติคล้ายๆกับผัดเปรี้ยวหวานแต่ปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยขึ้นด้วยการใส่หน่อไม้ฝรั่ง ใช้เนื้อเบคอนมาพันกับเนื้อสัตว์เพื่อให้กินหอมใช้น้ำมันน้อยเพราะได้น้ำมันจากเบคอนในการทอดทั้งยังได้กลิ่นหอมอีกด้วย ในส่วนของผักที่ใส่ลงไป สามารถใส่พวกธัญพืชทั้งถั่วลันเตา ข้าวโพด จะทำให้ได้รสชาติที่แปลกใหม่และสดชื่นจากผักหลายๆชนิด
ส่วนผสม |
|
เนื้อหมูสไลซ์ |
100 กรัม |
เบคอนสไลซ์ |
10 แผ่น |
หน่อไม้ฝรั่งหั่นท่อนลวก |
10 ต้น |
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก |
3 ช้อนโต๊ะ |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก |
2 ช้อนโต๊ะ |
สับปะรดหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสมะเขือเทศ |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส |
2 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
3 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. วางเนื้อหมูสไลซ์บนเขียง วางหน่อไม้ฝรั่งแล้วม้วนจนสุด จากนั้นม้วนทับอีกรอบด้วยเบคอน กลัดด้วยไม้จิ้มฟัน
2. นำเนื้อหมูม้วนลงกริลล์ในกระทะ พอสุกตักขึ้นพักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอร้อนใส่มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ และสับปะรดลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ และซอสปรุงรส ผัดให้เข้ากันเติมน้ำเปล่า จากนั้นใส่หมูม้วนในข้อที่ 2 ลงผัดรวมกันสักครู่ พอซอสข้นยกลงจัดเสิร์ฟ