เมนูอาหารฟิวชั่นแสนอร่อยที่ใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจ กับอุด้งผัดกะเพราไก่ ที่นำเส้นอุด้งลวกจนสุกนุ่ม ใส่กระทะผัดให้เข้ากันพร้อมกับใบกะเพรา สมุนไพรไทยริมรั้วบ้าน พริกชี้ฟ้า พริกขี้หนู และกระเทียม จนสุกเข้ากันดีแล้ว ตักใส่จานเสิร์ฟร้อนๆ แค่นี้ก็อิ่มสบายท้องไปตลอดทั้งมื้อแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม |
|
เส้นอุด้งลวกสุก |
150 กรัม |
เนื้อไก่หั่นชิ้น |
100 กรัม |
เห็ดฟางผ่าครึ่ง |
5 ดอก |
ข้าวโพดอ่อนหั่นแฉลบ |
2 ฝัก |
กระเทียมสับ |
2 ช้อนชา |
พริกขี้หนูโขลก |
7 เม็ด |
ซอสหอยนางรม |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
ใบกะเพราเด็ดเป็นใบ ๆ |
1/2 ถ้วยตวง |
พริกชี้ฟ้าสีเขียวหั่นแฉลบ |
1 เม็ด |
น้ำเปล่า |
1 ช้อนโต๊ะ |
|
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกขี้หนูและกระเทียมลงผัดให้หอม
2. ใส่เนื้อไก่ลงผัด ใส่เห็ดฟางและข้าวโพดอ่อนผัดให้สุก ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย
3. ใส่เส้นอุด้งผัดให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่า ใส่ใบกะเพรา และพริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ