ยำมะม่วงปลาช่อนทอด

maeban 30 เม.ย. 2561 20:00 น.
ถูกใจ
1    10,167    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ยำรสเด็ดอร่อยเลิศ กับ ยำมะม่วงปลาช่อน ปลาช่อนแล่เนื้อหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ทอดจนสุกเหลืองกรอบ คลุกเคล้ากับยำมะม่วงรสแซ่บจัดจ้านจนเข้ากันดีแล้ว ก็ลงมือหม่ำได้เลยจ้า
ส่วนผสม  
ปลาช่อนแล่เนื้อหั่นชิ้น 250 กรัม
มะม่วงเปรี้ยวสับ 100 กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
หอมแดงซอย 4 หัว
พริกสดสีแดงซอย 5 เม็ด
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  
พริกขี้หนูแห้งทอดสำหรับโรย  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เนื้อปลาช่อนลงทอดจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกสด หอมแดง คนให้เข้ากัน
3. ใส่มะม่วงเปรี้ยว เนื้อปลาช่อนทอด คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ใบสะระแหน่ และพริกขี้หนูแห้งทอด จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว