ส่วนผสม |
|
เนื้อแตงโม |
1 กิโลกรัม |
น้ำเปล่า |
4 ถ้วยตวง |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ถ้วยตวง |
เกลือป่นหยาบ |
1 ช้อนชา |
น้ำแข็ง |
|
วิธีทำ
1. ผสมน้ำเปล่า น้ำตาลทราย และเกลือป่น ตั้งไฟเคี่ยวพอละลาย ยกลงพักไว้ให้อุ่น
2. ปั่นเนื้อแตงโมให้ละเอียด เทผสมกับน้ำเชื่อมในข้อ 1 คนให้เข้ากัน แล้วกรองเอาแต่น้ำ เทใส่แก้ว ใส่น้ำแข็งจัดเสิร์ฟ