เมนูอาหารฟิวชั่นแสนอร่อย กับเฟตตูชินีคั่วไก่ เส้นเฟตตูชินี สไตล์อิตาเลียน ต้มจนสุกนุ่ม ผัดผัดในกระทะพร้อมกับ ปลาหมึกกรอบ และเนื้ออกไก่ที่หมักจนได้ที่แล้ว ผัดผัดแล้วปรุงรสง่ายๆ จนกลายเป็นอาหารจานเด็ดที่จับคู่ความอร่อยในจานเดียวได้อย่างลงตัวทีเดียวคะ ฟินมากกก
ส่วนผสม |
|
เส้นเฟตตูชินีต้มสุก |
300 กรัม |
เนื้ออกไก่หั่นชิ้น |
150 กรัม |
ซอสหอยนางรม (1) |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยป่น |
1/4 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย (1) |
1/4 ช้อนชา |
น้ำมันงา |
1/2 ช้อนชา |
ไข่ไก่ |
2 ฟอง |
แคร์รอตซอย |
50 กรัม |
ซอสหอยนางรม (2) |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย (2) |
1/2 ช้อนชา |
ขิงซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
ปลาหมึกกรอบหั่นชิ้น |
150 กรัม |
กระเทียมกลีบใหญ่ทุบพอแตก |
5 กลีบ |
พริกไทยป่นสำหรับโรย |
|
น้ำมันพืช |
|
ซอสพริก |
|
|
|
วิธีทำ
1. หมักเนื้ออกไก่กับซอสหอยนางรม (1) พริกไทยป่น น้ำตาลทราย (1) น้ำมันงา คลุกเคล้าพอเข้ากันพักไว้ 15-20 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะพอร้อน นำกระเทียมลงเจียวพอเหลือง ใส่ปลาหมึกกรอบและเนื้อไก่หมักลงผัดพอสุก
3. ใส่เส้นเฟตตูชินี ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม (2) ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย (2) ผัดพอเข้ากันเขี่ยส่วนผสมไว้ข้างกระทะเติมน้ำมันพืชเล็กน้อย ตอกไข่ไก่ใส่ตีพอแตกผัดพอไข่สุก นำส่วนผสมที่เขี่ยไว้ข้างกระทะลงผัดต่อ
4. ใส่แคร์รอต ขิง ผัดต่อพอเข้ากันดี ยกลงตักใส่จาน โรยพริกไทยป่น ผักชี จัดเสิร์ฟพร้อมซอสพริก