ลิงกุยนีผัดเพสโตซอส

maeban 25 เม.ย. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
1    5,025    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาลิ้มลองกับเมนูอาหารอิตาเลียนสุดฟิน กับ ลิงกุยนีผัดเพสโตซอส เส้นลิงกุยนีต้มจนสุกนุ่ม นำมาผัดกับซอสเพสโต รสกลมกล่อม และพาร์มีซาสชีส จนเข้ากันดีแล้ว ก็เสิร์ฟความอร่อยให้ได้ฟินตั้งแต่คำแรกที่ได้กินจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
เส้นลิงกุยนี 150 กรัม
เพสโตซอส 70 กรัม
วิปปิ้งครีม              10 กรัม
ถั่วไพน์นัทอบ 10 กรัม
พาร์มีซานชีสขูด 10 กรัม
เกลือป่น พริกไทยดำป่นเล็กน้อย  
ใบโหระพาสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. นำเส้นลิงกุยนีต้มในน้ำเดือด ใส่เกลือป่นและน้ำมันมะกอกลงไปเล็กน้อย ต้มประมาณ 8-10 นาที นำมาคลุกกับน้ำมันมะกอกเล็กน้อยพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่วิปปิ้งครีม และเพสโตซอสพอร้อน นำเส้นลิงกุยนีต้มสุกลงผัดให้เข้ากัน ใส่พาร์มีซานชีส
3. ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยดำป่น ตักใส่จาน โรยด้วยถั่วไพน์นัทอบ ตกแต่งด้วยใบโหระพา
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว