ไหลบัวผัดกุ้ง

maeban 20 เม.ย. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
1    9,496    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาอิ่มอร่อยไปกับเมนูเลิศรส อย่าง ไหลบัวผัดกุ้ง ไหลบัว กรุบกรอบใส่กระทะ ผัดผัดพร้อมกับกุ้ง เนื้อแน่นตัวโต๊โตและเครื่องสมุนไพรที่โขลกจนละเอียด จนสุกเข้ากันดีแล้ว รับประทานพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ สักจาน แค่นี้ก็อร่อยเด็ดสุดๆ แล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 5 ตัว
ไหลบัวหั่นท่อน 200 กรัม
หอมแดงหั่นหยาบ 4 หัว
พริกสดสีแดง 5 เม็ด
กระเทียมหั่นหยาบ 3 กลีบ
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. โขลกหอมแดง พริกสด กระเทียม ให้ละเอียดใส่กะปิโขลกให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่กุ้งลงผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ผัดให้เข้ากัน ใส่ไหลบัว ผัดพอสุก ใส่ต้นหอมและพริกชี้ฟ้าผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว