ซี่โครงหมูตุ๋นกระเพาะปลา

maeban 20 เม.ย. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
1    5,868    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
กลับมาอีกครั้งกับเมนูแสนอร่อยจากซี่โครงหมู กับ ซี่โครงหมูตุ๋นกระเพาะปลา ซี่โครงหมูหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ เคี่ยวจนสุกนุ่ม แล้วเติมความอร่อยด้วยกระเพาะปลา ไข่นกกระทา หน่อไม้ ปรุงรสจนได้ที่แล้วก็ตักใส่ชามเสิร์ฟความอร่อยให้ได้ซดน้ำซุปร้อนๆ พร้อมกับเคี้ยวซี่โครงหมูไปด้วย อร่อยฟินสุดๆ ไปเลยค่ะ^^
ส่วนผสม  
ซี่โครงหมูหั่นชิ้น 300 กรัม
กระเพาะปลาต้มให้นุ่ม 100 กรัม
รากผักชีทุบพอแตก 3 ราก
กระเทียมทุบพอแตก 5 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
หน่อไม้จีนหั่นชิ้น    100 กรัม
ไข่นกกระทาต้มสุก 10 ฟอง
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง
ผักชีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ใส่น้ำเปล่าและซี่โครงหมูลงในหม้อ เติมเกลือป่น ยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด
2. ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย หน่อไม้จีน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เบาไฟเคี่ยวจนซี่โครงหมูนุ่ม
3. ใส่กระเพาะปลา ไข่นกกระทา เคี่ยวต่อสักครู่ ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว