ตำถั่วปูนา

maeban 15 เม.ย. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
1    5,819    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยยอดฮิตอร่อยๆ อย่างส้มตำ ที่คราวนี้ขอเพิ่มกิมมิค โดยใช้ถั่วฝักยาวสีม่วง กรุบกรอบหั่นท่อน ตำพร้อมกับปูนา มะเขือเทศสีดา และส่วนผสมส้มตำต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว เพิ่มความแซ่บอีกหน่อยด้วย น้ำปลาร้า รสกลมกล่อม แค่นี้ก็รับประทานได้เพลินๆ ตลอดทั้งวันแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ถั่วฝักยาวสีม่วงหั่นท่อน                   150 กรัม
ปูนานึ่งสุก 3 ตัว
พริกสดสีแดง 7 เม็ด
กระเทียม 3 กลีบ
มะเขือเทศสีดาหั่นชิ้น           2 ลูก
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. โขลกพริกสดกับกระเทียมพอหยาบ ใส่ถั่วฝักยาว โขลกพอแตก
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำปลาร้า น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ โขลกให้เข้ากัน ใส่ปูนา มะเขือเทศสีดา โขลกให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว