เป็ดตุ๋นเม็ดบัว

maeban 13 เม.ย. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
1    4,622    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยรสกลมกล่อมแสนอร่อย กับ เป็ดตุ๋นเม็ดบัว น่องเป็ดและสะโพกเป็ด เนื้อแน่น ใส่หม้อเคี่ยวจนสุกนุ่ม มาพร้อมกับเม็ดบัว กรุบกรอบ ให้ได้เคี้ยวเพลินๆ รอเพียงไม่นาน เมื่อส่วนผสมสุก ก็ได้เวลาหม่ำแล้วล่ะ เวลาซดน้ำซุปร้อนๆ บอกเลยว่ามันอร่อยชื่นใจสุดๆ ไปเลยอะ
ส่วนผสม  
น่องเป็ด 100 กรัม
สะโพกเป็ด 300 กรัม
เกลือป่นหยาบ      1 ช้อนชา
เม็ดบัวต้มสุก         150 กรัม
รากผักชีทุบพอแตก 3 ราก
กระเทียมทุบพอแตก 5 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง
ผักชีสำหรับตกแต่ง                

วิธีทำ
1. ใส่น่องเป็ด สะโพกเป็ดและน้ำเปล่าลงในหม้อ เติมเกลือป่น ยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด
2. ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว
3. ใส่เม็ดบัว เคี่ยวจนเป็ดนุ่ม ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว