คั่วกลิ้งปลาโอย่าง

maeban 11 เม.ย. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
1    6,985    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารสไตล์ฟิวชั่นอร่อยๆ กับ คั่วกลิ้งปลาโอย่าง ปลาโอ เนื้อแน่นย่างจนสุกหอม นำใส่กระทะผัดกับน้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง รสเผ็ดจัดจ้าน หอมกลิ่นสมุนไพรต่างๆ พร้อมกับพริกชี้ฟ้าและพริกไทยอ่อน ที่ช่วยเพิ่มรสเผ็ดให้จานนี้จัดจ้านด้วยรสเผ็ดมากขึ้น จนเข้ากันดีแล้วก็ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยสักจานนะ อร่อยเลิศสุดๆ ไปเลย
ส่วนผสม  
เนื้อปลาโอย่างแกะเป็นชิ้น 300 กรัม
น้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง 3 ช้อนโต๊ะ
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช                3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยอ่อนหั่นท่อนสั้น 5 ช่อ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 2 เม็ด
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง ผัดพอมีกลิ่นหอม
2. ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เนื้อปลาโอย่าง ผัดจนเข้ากันดี
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ใส่พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้า ผัดต่อสักครู่ โรยใบมะกรูด ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว