เอาใจคนที่ชอบกินอาหารสุขภาพง่ายๆ กับไก่อบพริกปาปริก้าผักย่าง อกไก่เลาะหนังหมักคลุกเคล้าง่ายๆ พร้อมกับเกลือสมุทร พาร์สเลย์ และผงปริก้า รสเผ็ดจัดจ้าน แล้วนำไปย่างในกระทะจนสุกเหลือง ก็ได้เวลาหม่ำแล้วล่ะค่ะ จานนี้เสิร์ฟพร้อมกับมะเขือม่วงและมะเขือเทศย่างหอมๆ ที่ทั้งอร่อยและมีประโยชน์ต่อสุขภาพสุดๆ เลย
ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่) |
|
อกไก่เลาะหนัง |
250 กรัม |
เกลือสมุทร |
1 ช้อนชา |
ผงปาปริก้า |
1/4 ช้อนชา |
พริกไทยดำบด |
1 ช้อนชา |
พาร์สเลย์สับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
มะเขือม่วงหั่นแว่น |
50 กรัม |
มะเขือเทศหั่นชิ้น |
1 ลูก |
น้ำมันมะกอกเล็กน้อย |
|
วิธีทำ
1. ผสมเกลือสมุทร ผงปาปริก้า พริกไทยดำป่น และพาร์สเลย์สับ ให้เข้ากัน ใส่อกไก่คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 30 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อย นำมะเขือม่วง มะเขือเทศลงย่างพอสุกตักขึ้น ใส่อกไก่ที่หมักไว้ในข้อที่ 1 ลงย่างต่อพอสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมมะเขือม่วง และมะเขือเทศย่าง